Trường THCS
Lương Quới

Những câu văn khiến người lớn giật mình

"Ông nội em có hai cái râu vểnh lên", "con gà mái nhà em có mào đỏ chót", "mùa hè em thường ngồi hóng mát dưới gốc cây cà chua"... là những câu văn của trẻ khiến phụ huynh lo lắng.

3 bí quyết học tập hiệu quả

Tại sao có người học kém? Tại sao có người học giỏi? Thực ra học kém hay giỏi không phải là bản chất, mà phần nhiều là do bạn chưa biết đâu là những bí quyết cần thiết để học giỏi mà thôi.

Thi tốt nghiệp THPT dự kiến còn 4 môn

Theo dự thảo Bộ GD&ĐT đưa ra, năm nay thí sinh sẽ thi 4 môn: 2 môn bắt buộc là Toán và Ngữ văn; 2 môn còn lại do mỗi thí sinh tự chọn trong số 5 môn Lý, Hóa, Sinh, Địa và Sử.

Thông báo nhập học vào lớp 10

1. Thời gian nhập học : Theo thông báo riêng 2. Hồ sơ nhập học gồm: - Học bạ chính - Bản sao giấy khai sinh - Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời - Giấy báo kết quả tuyển sinh vào lớp 10 do Sở GD&ĐT Hà Nội cấp (đối với học sinh...

Thông tin mới nhất về kỳ thi tuyển sinh 2015

Trước khi diễn ra kỳ thi quốc gia, Bộ giáo dục cho biết sự thay đổi nào cũng ít nhiều gây lo lắng nhưng việc đổi mới kỳ thi sẽ diễn ra theo hướng giảm áp lực. Năm 2015, thay vì tổ chức hai kỳ thi như trước đây sẽ chỉ còn một để xét công nhận tốt nghiệp và tuyển sinh ĐH, CĐ. Theo đó, thí...